Phát Huy T4: Nhạc sĩ, ca sĩ “tài không đợi tuổi”

Được biết đến là chủ nhân của loạt hit từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, ca sĩ, nhạc sĩ Phát Huy T4 không ngừng khẳng định bản thân trên con đường chinh phục nghệ thuật chuyên nghiệp. 

Chia sẻ về thành tích âm nhạc của bản thân, nam ca sĩ 10X cho biết: “Điều khiến mình tự hào trong quá trình theo đuổi đam mê nghệ thuật chính là sở hữu 3 bản hit khi mới chỉ 16 tuổi. Thời điểm phát hành những sản phẩm âm nhạc trên, mình không nghĩ sẽ may mắn nhận được tình yêu thương và sự đón nhận của khán giả nhiều đến vậy”.

Phát Huy T4 (Trương Đan Huy, 2004) sở hữu vẻ ngoài điển trai cùng tài năng âm nhạc vượt trội (Ảnh: NVCC). 

Theo đó, ca khúc “Phận Duyên Lỡ làng” và “Câu Hứa Chưa Vẹn Tròn” của nam ca sĩ đã lọt Top Trending Youtube. Tuần 23 của năm 2021, Phát Huy T4 đạt top 1 nghệ sĩ của tuần và rất nhiều BXH âm nhạc khác… Đầu năm 2023, nam ca sĩ phát hành bài hát mang tên “Em Là Kẻ Đáng Thương” và đã đạt top 1 BXH Zing Mp3 trong 5 tuần liên tiếp và hiện tại MV official trên youtube đã hơn 31M view.

Phát Huy T4 cho biết, các sáng tác của anh chàng đều xuất phát từ những câu chuyện xung quanh và trí tưởng tượng của mình. Mỗi ca khúc đều để lại trong nam nhạc sĩ một kỷ niệm riêng. 

Phát Huy T4 mang màu sắc âm nhạc tâm trạng u buồn cùng lối Pop Ballad được nhiều khán giả yêu thích (Ảnh: NVCC).

Song, đáng nhớ nhất và có lẽ cả cuộc đời của 10X sẽ không bao giờ quên là những khoảnh khắc quay MV của những bài hát lúc còn học cấp 3: “Quá trình hoàn thiện thực sự rất gian nan, từ khâu sản xuất bài hát đến quay video. Bởi lẽ, khi ấy mình chưa có biết gì về kinh nghiệm, xung quanh mình không có ai trong nghề hỗ trợ chỉ dẫn … Nên tất cả ban đầu mình đều tự mày mò”. 

Mới đây, Phát Huy T4 có màn kết hợp với nam ca sĩ Thành Đạt trong sáng tác mới “Người dưng biết rõ về nhau”. Nam sinh gốc Quảng Ngãi tâm sự: “Mình chỉ mong khán giả xem MV xong sẽ yêu thương sản phẩm của mình. Trong tương lai, Huy vẫn sẽ cố gắng khai thác tiềm năng bản thân qua phong cách được nhiều khán giả yêu thích, đón nhận”. 

Ca khúc "Người dưng biết rõ về nhau" phát hành vào 24/01/2024 (Ảnh: NVCC).

Cũng theo nam ca sĩ, gia đình chính là nguồn động lực lớn nhất để cậu có thể cố gắng và đi tiếp, vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại, áp lực. “Khi có những chuyện không may xảy ra, mình cố gắng vượt qua thật tốt để có thể đi tiếp và nỗ lực vì niềm tin và tình yêu thương của gia đình”, Huy tâm sự.