Lễ Tôn Vinh “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng” năm 2023: Tri ân những tấm lòng cao cả

Sáng ngày 28/1, trong khuôn khổ Festival “Kết nối những trái tim tình nguyện toàn quốc lần thứ VI”, Lễ Tôn Vinh “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng” năm 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Trường Đại học Thủy lợi (Hà Nội). Tại đây, Ban tổ chức đã vinh danh nhiều gương mặt thủ lĩnh tình nguyện xuất sắc tiêu biểu trên khắp mọi miền đất nước. 

Lễ Tôn Vinh được tổ chức trong không khí hào hứng, sôi nổi.

Lễ Tôn Vinh “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng” là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Cộng đồng Tình nguyện Việt Nam nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân đã có thành tích đóng góp tiêu biểu trong công tác tình nguyện. Đồng thời, sự kiện còn nhằm động viên, cổ vũ tinh thần xung kích tình nguyện, sự cống hiến của tuổi trẻ trong việc tham gia các hoạt động vì an sinh xã hội, vì cộng đồng, góp phần xây dựng, phát triển và bảo vệ tổ quốc. Bên cạnh đó, đây còn là cơ hội để kết nối các CLB, hội, đội, nhóm thiện nguyện khắp ba miền Bắc - Trung - Nam, lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp và tạo nên một cộng đồng tình nguyện Việt Nam ngày càng phát triển tốt đẹp hơn.


Buổi lễ là dịp để các thủ lĩnh tình nguyện trên cả nước được tề tựu đông đủ.


Về phía Ban Tổ chức, chương trình có sự hiện diện của của ông Đỗ Văn Dệ - Chủ tịch Cộng đồng tình nguyện Việt Nam, trưởng BTC cùng các đồng chí trong Hội đồng cố vấn, Ban lãnh đạo Cộng đồng. Bên cạnh đó, Lễ Tôn Vinh còn vinh dự có sự góp mặt của Đại sứ nhân ái - Đại tá, NSND Trần Nhượng; PGS.TS Lê Bá Trình - Nguyên phó chủ tịch Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Nguyễn Đình Trinh - Trưởng phòng CTCT & HTSV trường Đại học Thủy lợi. Không những vậy, Lễ Tôn Vinh cũng nhận được sự đồng hành của nhiều nhà tài trợ và các đơn vị bảo trợ truyền thông. Đặc biệt, hàng trăm thủ lĩnh tình nguyện đến từ khắp các vùng miền, tỉnh thành trên  cả nước đã hội ngộ về thủ đô Hà Nội để cùng tham dự buổi lễ.


Ông Đỗ Văn Dệ chia sẻ tại Lễ Tôn Vinh: “Trước hết, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến tất cả anh, chị - những người trẻ đầy năng lượng cống hiến đã làm nên điều kỳ diệu. Hành trình của mỗi anh, chị không chỉ là minh chứng cho sự tử tế và lòng nhân ái mà còn là nguồn động viên to lớn cho những người xung quanh. Xin chúc mừng quý anh, chị và hãy tiếp tục lan tỏa giá trị tử tế của mình đến với cộng đồng và xã hội, cảm ơn các anh, chị đã làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn”.


Các thủ lĩnh tình nguyện lần lượt bước lên sân khấu nhận hoa vinh danh và kỷ niệm chương.

Đại sứ nhân ái NSND Trần Nhượng - người đại diện cho các nghệ sĩ và đại sứ của sự kiện có đôi lời phát biểu: “Tôi cảm thấy rất vinh dự, tự hào với trách nhiệm là Đại sứ nhân ái của chương trình “Lễ Tôn Vinh ‘Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng’ năm 2023”. Tôi tự hào vì mình là người Việt Nam, bởi người Việt nam chúng ta có những đức tính vô cùng quý giá mà không phải nước nào cũng có - đó là tình thương yêu, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều. Tình cảm của chúng ta cho đi sẽ được nhận lại những điều tốt đẹp”.


Thủ lĩnh tình nguyện Lê Thế Danh - Bí thư chi đoàn khóm Tân Kim, thị trấn Lao Bảo hào hứng chia sẻ dự định nối dài hành trình yêu thương sau Lễ Tôn Vinh: “Trong tương lai sắp tới, tôi sẽ kết hợp với các mạnh thường quân, tiếp tục trao áo ấm mùa đông cho các em, tiếp sức các em đến trường và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn,những bệnh nhân nghèo ung thư để lan tỏa thêm các giá trị nhân văn đến cộng đồng”.


Mỗi thủ lĩnh tình nguyện có mặt tại Lễ Tôn Vinh đều đem đến một câu chuyện yêu thương, một dự án thiện nguyện được cộng đồng ghi nhận và ngợi ca.

Lễ Tôn Vinh “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng” lần thứ 6 đã chính thức khép lại. Sự kiện đã góp phần động viên, cổ vũ và ghi nhận sự cống hiến của các tổ chức, CLB, hội, đội, nhóm tình nguyện trên khắp cả nước. Với thành công của 6 mùa giải đã qua, Lễ Tôn Vinh lần thứ 7 hứa hẹn sẽ vinh danh và lan tỏa nhiều hơn những nghĩa cử cao đẹp trong cuộc sống, để xã hội ngày càng tốt đẹp, văn minh và ngập tràn yêu thương.

 

Thùy Dương