Hoa hậu Ý Nhi gửi tiền đi làm thêm ở Úc về giúp người nghèo Bình Thuận

Hoa hậu Thùy Tiên, Bảo Ngọc, Đỗ Hà, Thanh Thủy… cùng nhiều á hậu đã trao 1.396 phần quà cho bà con khó khăn để họ có một cái Tết đủ đầy.
Các hoa hậu, á hậu trao tặng quà Tết cho người dân khó khăn - Ảnh: NVCC

Những ngày cận Tết 2024, Câu lạc bộ Suối Mát Từ Tâm thực hiện chuỗi dự án nhân ái mang tên Tết hạnh phúc, mang những phần quà ý nghĩa đến các hoàn cảnh khó khăn.

Đây là năm thứ hai Câu lạc bộ Suối Mát Từ Tâm mang Tết sớm đến các hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM, Đà Nẵng và kiều bào tại Campuchia.

Trao hơn 1.300 phần quà trị giá gần 2 tỉ đồng

Năm nay, Tết hạnh phúc trao 1.396 phần quà tương đương 1,92 tỉ đồng.

Hoa hậu Bảo Ngọc, Đỗ Hà, Thanh Thủy… cùng các á hậu đồng hành trong các hoạt động.

Trong đó, 250 phần quà đầu tiên được trao cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người lao động, công nhân nghèo tại Đà Nẵng vào giữa tháng 1-2024.

Sau đó, chương trình trao 550 phần quà tại TP.HCM. Đối tượng nhận quà là người lao động, công nhân nghèo, người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ thể, câu lạc bộ phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM trao 300 phần quà cho người lao động, công nhân nghèo.

Phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM trao 200 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em có cha, mẹ mất do COVID-19.

Và trao tặng 50 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, các hộ gia đình người Chăm trên địa bàn phường 17, quận Bình Thạnh.

Mong mang đến Tết ấm cho người dân khó khăn - Ảnh: NVCC

Giúp đỡ kiều bào tại Campuchia

Năm nay, Tết hạnh phúc còn tặng quà cho kiều bào đang sinh sống tại Campuchia.

Hoạt động này do câu lạc bộ phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia tổ chức từ ngày 21 đến 23-1 vừa qua.

496 phần quà được trao tận tay các con em kiều bào Việt Nam đang sinh sống tại Campuchia, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hoa hậu Thùy Tiên đồng hành, trao quà tại Campuchia.

Hoa hậu Thùy Tiên tặng quà Tết cho kiều bào Campuchia - Ảnh: NVCC

Ý Nhi gửi tiền về nước mua quà tặng người dân khó khăn quê nhà Bình Thuận đón Tết - Ảnh: NVCC
Ý Nhi gửi tiền về nước mua quà tặng người dân khó khăn quê nhà Bình Thuận đón Tết - Ảnh: NVCC

Ngoài ra, Tết hạnh phúc năm nay sẽ trao 100 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn tại Bình Thuận. Hoạt động này do hoa hậu Ý Nhi thực hiện.

Dự kiến những phần quà này sẽ trao ngày 30-1. Số tiền mua quà này từ số tiền Ý Nhi dành dụm được khi đi làm thêm tại Úc trong quá trình du học.

Số quà này cô nhờ người đại diện để trao vì không thể thu xếp về nước.

Thông qua những hoạt động thiện nguyện, các hoa hậu, á hậu mong muốn lan tỏa việc làm ý nghĩa, nhận được sự chung tay của nhiều cá nhân, tổ chức, giúp được nhiều người hơn.

Tết hạnh phúc 2023 đã trao tặng hơn 7.000 phần quà, tổng giá trị đến 7 tỉ đồng. Chương trình trao cho các hoàn cảnh khó khăn tại 14 tỉnh, thành trên cả nước.