Nhà hàng nổi tiếng Đà Nẵng chia sẻ bí quyết nấu ăn qua các clip TikTok triệu view

Không chỉ xây dựng độ uy tín với chất lượng và dịch vụ hàng đầu, nhà hàng Chân Trời Góc Bể còn phủ sóng trên mạng xã hội TikTok và nhận được sự ủng hộ tích cực từ cộng động mạng. 


Xây dựng từ tháng 5/2023, TikTok Chân trời góc bể đã nhanh chóng thu hút lượng follow kênh lớn nhờ những video hướng dẫn cách chế biến món ăn từ hải sản. Với nguyên liệu tự nhiên, tay nghề lâu năm và sự am hiểu, tâm huyết với nghề bếp, “chân trời góc bể” đã phô diễn những nét độc đáo của ẩm thực đa dạng vùng miền dù chỉ qua màn hình nhỏ. 


Kênh TikTok “Chân trời góc bể” đã thu hút 28.9K followers và sở hữu video lên đến 2.3 triệu lượt xem. Tại đây, nhà hàng giới thiệu vô cách chế biến món ăn phù hợp với nhiều lứa tuổi, sở thích, nhu cầu khác nhau của thực khách. 


Ghé Nhà hàng "Chân Trời Góc Bể", thực khách sẽ được thưởng thức những món hải sản đậm đà hương vị Việt (Ảnh: Chân Trời Góc Bể).

“Chân trời góc bể” còn gợi ý thực khách chế biến hoặc lựa chọn các món hấp, xông hơi và nướng mọi (không gia vị) để cảm nhận được độ tươi, ngọt của hải sản. 


Theo dõi tài khoản “Chân trời góc bể”, người xem không còn xa lạ với đủ các món gỏi như: Gỏi vả tôm đất, gỏi sứa miền trung, gỏi bồn bồn, gỏi chân trời góc bể, gỏi ốc hoàng hậu,... 


“Chân trời góc bể” cũng gợi ý người xem một số món ăn thích hợp cho mùa hè như: Cá nâu nấu khế, Tôm hấp nấm đông cô, Gỏi sứa miền trung,... Khi thời tiết chuyển mưa hay lạnh, các video món ăn như: Dê rang riềng, Cơm cháy kho quẹt, Lẩu cháo cá hồng,... cũng là những lựa chọn lý tưởng cho những người nội trợ. 


Dưới bàn tay và tâm huyết của người nấu, "Chân trời góc bể" đã tạo ra những món ăn khơi dậy mọi giác quan (Ảnh: Chân Trời Góc Bể).


Bên cạnh việc hướng dẫn chế biến món ăn, “Chân trời góc bể” còn chỉ ra một số mẹo phân biệt hải sản tươi sống. Nhân viên nhà hàng cho biết: “Các món như luộc rang, hấp, nướng mọi thì dễ phân biệt hải sản tươi sống. Ngược lại, những món có gia vị như rang muối, rang me, xào bơ tỏi,... thì khó nhận biết hơn”. Video phân biệt hải sản tươi sống hữu ích đối với hầu hết người có sở thích ăn và chế biến các món ăn từ hải sản (Video: TikTok Chân trời góc bể). 

Theo đại diện “Chân trời góc bể”, ý tưởng ban đầu khi xây dựng nội dung trên nền tảng số của nhà hàng là cung cấp những kiến thức cơ bản về ẩm thực cho những ai có đam mê về bếp có thể tự nấu tại nhà mà không cần phải ra quán ăn. Cùng với đó, Chân Trời Góc Bể mong muốn tìm kiếm sự giao lưu, học hỏi của cộng đồng những người yêu bếp thông qua việc cùng chia sẻ công thức nấu ăn.


Bình luận đã bị vô hiệu hóa.