Lương Âm Nhạc: “TikTok là mảnh đất màu mỡ cho giới trẻ khai thác”

Không chỉ được biết đến với những bản hit cover trên mạng xã hội, TikToker Lương Âm Nhạc còn tận dụng TikTok để phát triển những mục tiêu cá nhân.


Năm 2021, video hát cover của Lương Âm Nhạc cùng TikToker Ngọc Matcha làm dậy sóng cư dân mạng. Chàng trai 10X cảm thấy rất vui khi công sức mình bỏ ra được đền đáp xứng đáng. 


Sau đó, Đinh Khắc Lương liên tiếp cho đời những video cover dưới sự ủng hộ của đông đảo người theo dõi. Tuy nhiên, hiện tượng mạng Lương Âm Nhạc cũng không tránh khỏi những bình luận tiêu cực. Anh chàng chia sẻ: “Thời gian đầu mình có nóng nảy và phản bác lại ý kiến của họ. Về sau, mình đã bỏ qua và tập trung vào những người yêu quý, ủng hộ mình .Điều khó quên nhất đối với Lương Âm Nhạc trong suốt quá trình Livestream là đạt được 20k mắt xem và 100k follow (Ảnh: NVCC).

Nói về quá trình thực hiện video TikTok, nam TikToker cho biết: “Mình thường quay và chỉnh sửa một video trong vòng 30 phút. Riêng về thu âm và thực hiện quay chuyên sâu sẽ mất thời gian khoảng 5 ngày”.  


Chủ nhân của loạt hit cover cũng đưa ra các lưu ý khi sản xuất một video hát cover: “Đầu tiên, bạn phải chuẩn bị cho mình giọng hát thật tốt. Thứ hai, những bộ trang phục gọn gàng sẽ thu hút khán giả hơn. Sau đó là cover ca khúc bạn chọn một cách thật chuẩn chỉnh. Bước cuối cùng bạn cần làm là chỉnh sửa rồi chọn giờ đẹp để đăng tải sản phẩm cover”. 


Lương Âm Nhạc mong muốn những ai theo dõi kênh của anh chàng sẽ cảm thấy hạnh phúc, vơi bớt nỗi buồn và tăng thêm niềm vui (Ảnh: NVCC).

Nhờ môi trường TikTok mà Lương Âm Nhạc đã thay đổi từ một con người suy nghĩ đơn giản, thiếu chín chắn, dễ mất kiểm soát trở thành một người luôn thận trọng trong suy nghĩ và hành động trước khi bắt tay vào làm một việc gì đó. 


Cũng theo cậu, TikTok là “mảnh đất màu mỡ” cho giới trẻ khởi nghiệp. Các bạn trẻ có thể tận dụng nền tảng mạng xã hội này để mang lại thu nhập bằng cách: Livestream, bán hàng, tiếp thị liên kết và rất nhiều nội dung khác.