Thí sinh nhỏ tuổi nhất đạt giải Quán quân cuộc thi “Tiếng hát Hà Nội 2023”

12 thí sinh tiềm năng đã tham gia tranh tài tại đêm Chung kết “Tiếng hát Hà Nội 2023” diễn ra vào tối 28/10.
Giọng ca nhỏ tuổi nhất Trần Thị Vân Anh đã xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh, giành Giải Nhất của cuộc thi.

Tiết mục biểu diễn của thí sinh có phong cách ấn tượng nhất là Vũ Quang Thiện

Diễn ra từ ngày 29/8 đến ngày 28/10, cuộc thi "Tiếng hát Hà Nội 2023" đã thu hút sự tham gia của gần 600 thí sinh đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Sau đêm thi bán kết, Ban Giám khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 10 thí sinh có số điểm cao nhất và 2 thí sinh có số lượt bình chọn cao nhất bước tiếp vào vòng Chung kết, tranh giải tại cuộc thi "Tiếng hát Hà Nội 2023".

12 thí sinh tham gia vào đêm Chung kết ở ba phong cách âm nhạc: Thính phòng, Dân gian và Nhạc nhẹ. Mỗi thí sinh biểu diễn 2 bài hát với dàn nhạc, bao gồm một bài hát tự chọn, một bài hát về Hà Nội.Phát biểu tại đêm Chung kết, NSND Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi cho biết: Cuộc thi "Tiếng hát Hà Nội 2023” đã thu hút số lượng lớn thí sinh tham gia ở các phong cách: Nhạcnhẹ, Thính phòng và Dân gian. Trong đó, có nhiều thí sinh từng đạt giải tại các cuộc thi khác và các thí sinh là sinh viên trong các trường nghệ thuật. Đa số các thí sinh đã lựa chọn những ca khúc có khả năng bộc lộ được phong cách, những ưu điểm của bản thân. Có những thí sinh đã biết tận dụng, khai thác các hình thức thể hiện mới, hấp dẫn. Đặc biệt, có một số thí sinh còn rất trẻ (sinh năm 2005) nhưng khiến Ban Giám khảo bất ngờ với sự đầu tư và phần biểu diễn khá chuyên nghiệp, có thể xử lý được những bài hát khó, làm nổi bật lên được cá tính âm nhạc của riêng mình”.Với những phần trình diễn đầy cảm xúc, lắng đọng nhưng cũng không kém phần sôi động, mãnh liệt của 12 thí sinh tại đêm Chung kết, khán giả đã được thưởng thức một đêm nhạc đẳng cấp, đầy cảm xúc với chất lượng nghệ thuật cao.

Sau 2 phần thi xuất sắc tại đêm Chung kết, thí sinh Trần Thị Vân Anh (18 tuổi, Hà Tĩnh) đã trở thành Quán quân cuộc thi “Tiếng hát Hà Nội 2023” với giải thưởng trị giá 200 triệu đồng. Trần Thị Vân Anh cũng là thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi. Ban Tổ chức cũng đã trao Ba giải Nhì cho các thí sinh Mai Thu Hương, Nguyễn Hữu Trung, Hồ Văn Kãnh và sáu giải Ba cho các thí sinh có những phần thi chất lượng.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Trần Thị Vân Anh

Ngoài giải thưởng chính, Ban Tổ chức còn trao các giải phụ cho các thí sinh như: Thí sinh được bình chọn cao nhất trên nền tảng số Hanoi On là Phạm Khánh Linh; thí sinh có phong cách ấn tượng nhất là Vũ Quang Thiện; thí sinh có giọng hát ấn tượng nhất là Phạm Thị Huyền; thí sinh triển vọng là Dương Ngọc Ánh; thí sinh thể hiện ca khúc về Hà Nội hay nhất là Trịnh Quỳnh Anh.

Cuộc thi “Tiếng hát Hà Nội” (tiền thân là “Tiếng hát truyền hình Hà Nội”) được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1994. Nhiều ca sĩ đoạt giải từ cuộc thi này hiện đều có chỗ đứng vững chắc trong làng âm nhạc Việt Nam như: Hồng Nhung, Hồ Quỳnh Hương, Mai Hoa, Anh Thơ, Khánh Linh,...

Trở lại sau 13 năm vắng bóng, cuộc thi "Tiếng hát Hà Nội 2023" thực sự khẳng định tầm cỡ của một trong những cuộc thi thanh nhạc đầu tiên trên cả nước, có chất lượng chuyên môn cao, được kỳ vọng trở thành bệ phóng vững chắc cho những tài năng âm nhạc trẻ trong đời sống nghệ thuật Thủ đô.

Bình luận đã bị vô hiệu hóa.