Sói và quạ tưởng chừng như kẻ thù nhưng lại thân thiết như 'anh em một nhà', việc sống chung thậm chí không thành vấn đề?

Ít ai biết rằng 2 loài động vật không đội trời chung lại thân thiết đến mức này đây!

Nguồn ảnh: Internet

Gần đây, người ta phát hiện ra ở vườn quốc gia Yellowstone tại Mỹ, có một bầy quạ thường xuyên cất tiếng gọi để chỉ điểm vị trí của con mồi cho 1 đàn sói, giúp cho việc đi săn của đàn sói dễ dàng hơn rất nhiều. Đổi lại, bầy quạ sẽ được đàn sói chia cho 1 phần thức ăn từ chuyến đi săn. Một điều đặc biệt là đàn sói thậm chí xé nhỏ phần thịt của con mồi để bầy quạ có thể ăn dễ dàng hơn.

Các nhà động vật học còn quan sát thấy rằng, 2 loài động vật này chơi với nhau từ khi chúng còn rất nhỏ. Quạ thường tìm một cành cây nhỏ để chơi trò kéo co với 1 con sói con, hay mổ vào đuôi để chú sói con chủ động rượt đuổi nó.

Thời gian trôi qua, điều này hình thành mối quan hệ bạn bè giữa 2 loài. Hơn nữa, loài quạ còn có khả năng ghi nhớ 1 gương mặt trong khoảng thời gian lên tới 5 năm. Điều này giúp chúng biết được con sói nào là bạn thân của mình trong một bầy đàn có nhiều con sói khác nhau. 

Việc chúng gắn kết như vậy cho thấy mối quan hệ này không chỉ dừng lại ở "đối tác" đi săn. Khi không có thức ăn, chúng vẫn xem nhau là anh em và tin tưởng nhau đến mức có thể chung sống hòa thuận bên cạnh nhau.
Bình luận đã bị vô hiệu hóa.